Chuyên mục
Kiến Thức Golf

Top 5 sai lầm người chơi (gôn) golf – Golfer thường gặp trên sân

Bạn rất dễ mắc sai lầm khi bắt đầu chơi golf. Đây là một môn thể thao khó và đòi hỏi người chơi phải mất khá nhiều thời gian để làm quen. Dưới đây là 10 sai lầm phổ biến nhất của người chơi golf khi mới bắt đầu và những cách để khắc phục:

  1. Chọn sai thiết bị golf

Đây có lẽ là sai lầm lớn nhất mà người mới bắt đầu mắc phải trước khi vung gậy đánh golf – và điều đó hoàn toàn dễ hiểu. Nếu bạn là người mới chơi golf, trang thiết bị của trò chơi là điều cần nắm bắt.

Thực tế, bạn sẽ không được trang bị một bộ đầy đủ tại các câu lạc bộ trước khi thử trò chơi. Tuy nhiên, điều đó cần phải đến, và chúng tôi khuyên bạn nên làm điều đó sớm hơn khi bạn nên trang bị cho một bộ gậy phù hợp với cú đánh của bạn.

Trong trò chơi này, bạn được phép đổ lỗi cho các công cụ của mình. Vì vậy, hãy đến cửa hàng chuyên nghiệp và trang bị một bộ đồ chơi golf thật phù hợp.

  1. Ham những cú đánh mạnh

Bạn phải nắm được rất nhiều mẹo chơi golf. Mọi người đều thích đánh bóng tốt, nhưng điều đó không nhất thiết phải tương đương với khoảng cách xa hơn.

Quá nhiều tay golf gặp phải vấn đề về khoảng cách. Khi đánh trên sân tập bóng có thể bay gần 300 yards nhưng khi đánh chính thức trên sân lại rất ngắn. Có thể tay golf này có sức mạnh ở Swing nhưng trên Range được đánh ở một vị trí bóng gần như hoàn hảo, không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố khác.

Sau mỗi trận đấu, điều quan trọng nhất không phải là đánh xa bao nhiêu mà là score. Cú đánh có thể không xa, không đẹp nhưng Scorecards đẹp sẽ khiến mọi người cảm thấy hài lòng.

  1. Gạt ẩu ở những vị trí gần

Khó có thể đòi hỏi những golfer mới chơi gạt bóng vào lỗ từ khoảng cách xa. Tuy nhiên nếu vị trí bóng ở ngay sát vòng Gimmie, hay là những cú Tap in thì các golfer không được phép trượt. Hãy thật cẩn thận với những cú gạt ở khoảng cách gần.

 

  1. Ghi Scorecards sai

Một vấn đề tưởng chừng như rất đơn nhưng không ít golfer vẫn mắc phải sai sót. Ở một số giải đấu nghiệp dư, golfer ghi score sai khiến cho mọi thành quả của họ đổ sông đổ bể.

Thậm chí những tay golf chuyên nghiệp tham gia Tour còn gặp trường hợp bị truất quyền thi đấu vì ghi sai Score. Golf cần sự chi tiết và rõ ràng, đặc biệt trong công việc này.

  1. Đọc line đúng nhưng tính sai khoảng cách

Cần phải xác định khoảng cách từ vị trí bóng đến hố bằng những bước chân một cách thật cẩn thận trước khi đọc line. Điều này sẽ giúp người chơi tính toán được lực sẽ putt sau đó, giúp hạn chế lực quá non hoặc quá mạnh do nhầm lẫn về khoảng cách.