Chuyên mục
Kiến Thức Golf

Top 10 bộ gậy golf đắt giá nhất thế giới

Gậy đánh golf là thiết bị chơi golf tuyệt vời và quan trọng nhất yêu cầu bạn phải có thế cầm vợt đúng cách và tốc độ vung vợt chính xác. Vũ khí duy nhất khiến trái bóng làm nên điều kỳ diệu là một cây gậy đánh golf. Là người mới bắt đầu hoặc người có tỷ lệ chấp cao, nếu bạn muốn đánh hoàn hảo với tốc độ vung vợt vừa phải, thì bạn cần có một cây gậy chơi golf tốt. Các loại gậy đánh golf khác nhau được thiết kế theo những cách khác nhau nhưng mục đích chính của một chiếc gậy là đánh bóng một cách hoàn hảo.

Nếu bạn mới bắt đầu chơi golf, bạn vẫn có thể mượn bạn bè thiết bị để chơi một ngày. Nhưng điều đó sẽ chẳng đưa bạn đến đâu nếu bạn muốn một chút nghiêm túc vào trò chơi của mình.

Đầu tiên, hãy đảm bảo rằng bạn đang chọn đúng câu lạc bộ dành cho người mới bắt đầu. Hãy nhớ rằng, sử dụng gậy đánh gôn không đúng cách sẽ khiến trò chơi của bạn trở nên khó khăn, và sử dụng đúng gậy sẽ cải thiện trình độ chơi của bạn.

Golf là bộ môn thể thao dành cho giới quý tộc, cho nên các trang bị và dụng cụ, phụ kiện chơi golf sẽ ngốn một khoản chi phí rất lớn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về 10 chiếc gậy golf có giá đắt nhất hiện tại.

Top 1: Andrew Putson Long Nosed Putter

Chiếc gậy Andrew Putson Long Nosed Putter là sản phẩm được thiết kế bởi Andrew Putson từ năm 1700. Đây là một trong những chiếc gậy cổ nhất, lâu đời nhất trên thế giới. Chiếc gậy này được đấu giá lên đến 181.000 USD và đang được trưng bày tại triển lãm quốc tế Glasgow tại Scotland.

Top 2: Simon Cossar Fruitwood Metal Headed Putter

Cossar là một công ty chuyên sản xuất về gậy golf lâu đời bậc nhất thế giới. Và Simon Cossar Fruitwood Metal Headed Putter cũng là một trong những mẫu gậy lâu đời nhất của hãng. Đây là một chiếc gậy có đầu putter bằng kim loại, được bán đấu giá với trị giá lên đến 165.000 USD.

Top 3: Gậy golf Square Toe Light Iron

Bộ 3 chiếc gậy đắt nhất hành tinh có Gậy golf Square Toe Light Iron, được làm bằng sắt nhẹ vào thế kỷ 17. Trị giá đấu giá của Gậy golf Square Toe Light Iron là 151.000 USD.

Top 4: Golden Putter First Lady Special Edition

Chiếc gậy này có phần trục gậy được thiết kế bằng một lớp phủ dầy 24 micromet vàng 24 cara. Chiếc gậy được làm bằng gỗ anh đào và trang trí bằng kim cương và được rao bán với giá 150.000 USD.

Top 5: Gậy golf Long Nosed Scarped

Đây là một trong những mẫu gậy golf cổ và có chất lượng cực kỳ tốt. Hiện tại, Gậy Golf Long Nosed Scarped được bán đấu giá là 91.000 USD.

Top 6: Honma Five Star

Đây được mệnh danh là bộ gậy golf đắt nhất thế giới với bộ gồm 14 cây gậy được chế tác từ vàng và bạch kim. Đây là mẫu gậy khá nổi tiếng ở Nhật Bản và khu vực châu Á nhưng cũng được rất nhiều golfer Âu Mỹ săn đón.

Top 7: A.G. Spalding & Brothers Palmer Patent Fork Shaft Wood

Hãng này nổi tiếng trong lĩnh vực sản xuất phụ kiện dành cho bộ môn golf, và các môn thể thao khác như bóng đá, bóng rổ, bóng mềm,…

Palmer Patent Fork Shaft Wood là một bộ sưu tập gậy golf cổ của hãng, nó đang được ra giá tại buổi đấu giá của Sotheby là 49.000 USD.

Top 8: Titleist Scotty Cameron Tiger Woods

Mẫu gậy golf phiên bản giới hạn này chỉ có 21 chiếc được sản xuất trên toàn thế giới bởi nhà Scotty Cameron. Những chiếc gậy này đang được định giá là 20.000 USD.

Top 9: Adams Golf Tight Lies Spin Control

Đây là một mẫu gậy golf tùy biến được sản xuất tại Plano Texas. Chiếc gậy này có giá trị khoảng 8500 USD.

Top 10: Driver Maruman Majesty Prestigio

Mẫu gậy golf đắt đỏ đến từ thương hiệu – nhà tài trợ chính cho tour thi đấu PGA tại Nhật Bản trong những năm 90 của thế kỷ 20, chiếc gậy này được bán với giá 2000 USD.