Chuyên mục
Kiến Thức Golf

Người mới chơi golf nên dùng gậy golf mới hay gậy golf cũ?

Thiết bị chơi golf, đặc biệt là một bộ gậy chơi golf là điều mà người chơi cần phải lựa chọn thật kỹ để tìm ra đúng với dụng cụ phù hợp với bản thân mình. Để chơi golf thành công cần lựa chọn gậy golf phù hợp trong suốt quá trình tham gia trò chơi của bạn.

Người mới chơi golf không nên đầu tư một bộ gậy golf mới ngay lập tức, bởi điều đó sẽ rất tốn kém. Bạn nên mua một bộ gậy golf cũ, dành thời gian đầu để tìm hiểu và trải nghiệm xem liệu golf có phải là bộ môn mà bạn muốn gắn bó hay không. Hãy trải qua những bước sau đây trước khi quyết định đầu tư một bộ chơi golf mới và đắt tiền. Tuy nhiên nếu bạn là một người mạnh về kinh tế, bạn hoàn toàn có thể mua một bộ gậy golf mới ngay khi bắt đầu.

1.

Đối với những trải nghiệm đầu tiên của bạn với chơi golf, hãy sử dụng gậy mượn hoặc mua gậy đã qua sử dụng. Một bộ nên bao gồm ít nhất 3 gậy gỗ (chưa cần trình điều khiển), một loạt các gậy sắt và một gậy gạt bóng. Sử dụng bộ gậy golf này để làm quen với trò chơi và quyết định xem bạn có muốn tiếp tục hay không.

2.

Mua bộ gậy golf dành cho người mới bắt đầu của riêng bạn. Ở giai đoạn này, các bộ gậy golf được trang bị tùy chỉnh, các thương hiệu hàng đầu là không cần thiết và sẽ là một bài học đắt giá nếu bạn bỏ chơi golf.

Đến một cửa hàng bách hóa hoặc sân golf giảm giá và mua một bộ cơ bản dành cho người mới bắt đầu. Nó có thể sẽ bao gồm một gậy sắt và 3 gậy gỗ, số lẻ (3, 5, 7 và 9) và một gậy gạt bóng, cũng như một chiếc túi để mang chúng vào. Tất nhiên, bạn sẽ đưa ra các quyết định cơ bản dựa trên việc thuận tay phải hoặc trái. Ngoài ra, bạn có thể có sự lựa chọn giữa trục thép và graphite.

Khi mới bắt đầu, hãy mua trục thép bền hơn và ít tốn kém hơn. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng bắt đầu trò chơi.

3.

Nâng cấp đầy đủ các loại gậy sau khi bạn đã chơi được một năm hoặc lâu hơn và bắt đầu xem xét việc cải thiện trò chơi của mình. Nó thường sẽ bao gồm một bộ điều khiển, 3 và 5 gỗ, và 3 gậy sắt PW (nêm tăng độ). Thông thường, bạn sẽ cần phải chọn một gậy gạt bóng riêng biệt. Máy đánh bóng kiểu lưỡi dao là một loại tốt để bắt đầu. Một số loại gậy đặc biệt sẽ không cần ở giai đoạn này, gậy đặc biệt như nêm (cát, tiếp cận và nêm lốp), bàn là dài (1 và 2-bàn) và các loại gậy gỗ bổ sung (7, 9 và thậm chí là các loại gậy gỗ được đánh số).

Bạn sẽ lại có sự lựa chọn giữa trục than chì và trục thép. Hãy gắn bó với thép ở giai đoạn đầu này trong quá trình phát triển của bạn.

4.

Bổ sung bộ cơ bản của bạn với một số gậy chuyên dụng như gậy cát hoặc lốp bóng, khi trò chơi của bạn được cải thiện. Nêm lốp bóng 60 độ đặc biệt hữu ích để thoát khỏi những rắc rối bên lề sân cỏ. Nếu bạn gặp khó khăn với gỗ trên fairway, bạn có thể muốn thử gậy sắt dài (chẳng hạn như gậy sắt 2) hoặc gậy hybrid kết hợp lợi ích của gỗ và gậy sắt. Nếu bạn gặp khó khăn với gậy sắt dài, bạn có thể thay thế gậy sắt 3 bằng gỗ 7. Nhưng hãy nhớ rằng bạn chỉ được phép có tối đa 14 gậy trong túi của mình.

Nếu bạn gặp khó khăn với cú putt, bạn có thể muốn thay đổi cú putter của mình từ một blade sang một mallet. Đối với một tay golf ngang, 50 phần trăm số cú đánh là bằng gậy gạt.

5.

Bắt đầu sử dụng các loại gậy chơi golf tốt hơn phù hợp nhất cho trò chơi của bạn khi trò chơi của bạn tiếp tục cải thiện trong một vài năm nữa.

Bây giờ bạn đã biết rằng bạn là một người đam mê chơi golf và việc đầu tư gậy mới sẽ ít rủi ro hơn nhiều so với khi bạn bắt đầu chơi trò chơi này. Đối với bộ gậy này, hãy thêm vào sự cân nhắc của bạn về tên thương hiệu hàng đầu, chuôi, trục graphite, độ cứng của trục, bàn là đúc hoặc rèn, đầu bù, đầu sau có lỗ và quan trọng nhất, phụ kiện gậy tùy chỉnh. Việc lắp tùy chỉnh sẽ điều chỉnh chiều dài và độ uốn của trục gậy và góc nằm và độ loft của đầu gậy phù hợp với kích thước và cú đánh cụ thể của bạn. Nó rất xứng đáng với chi phí tăng thêm nếu bạn đang chuẩn bị trở thành một người chơi golf nghiêm túc.