Chuyên mục
Kiến Thức Golf

Golf (gôn) buggy là gì? Golf cart là gì? Ưu điểm và nhược điểm của 2 loại xe này

Golf Buggy là gì?

“Golf buggy” là một thuật ngữ được sử dụng chủ yếu ở Úc và Châu Âu và dùng để chỉ xe đẩy có động cơ dùng để vận chuyển túi gậy của người chơi golf xung quanh sân.

Golf buggy có nhiều hình dạng và kích cỡ, với nhiều mức giá khác nhau. Thông thường nhất, một chiếc xe buggy được chế tạo để chứa hai túi golf. Nhưng cũng có những chiếc xe một chỗ ngồi và xe đẩy được chế tạo để chứa hơn hai túi golf.

Không phải tất cả các sân golf đều cho phép sử dụng xe đẩy, nhưng tại những sân golf thường có xe cho thuê. Một câu lạc bộ chơi golf cho thuê xe đẩy có thể có hàng trăm chiếc trở lên gọi là “đội xe”. Tại các câu lạc bộ như vậy sẽ có nhà kho chứa xe đẩy, nơi các xe được lưu trữ qua đêm để bảo trì và sửa chữa.

Hầu hết các sân golf ngày nay cung cấp dịch vụ cho thuê xe điện nhưng xe chạy bằng xăng vẫn còn được sử dụng ở nhiều nơi.

Golf Cart là gì?

Golf cart được thiết kế để thực hiện việc chở hai golf thủ gậy đánh golf xung quanh một sân golf hoặc trên những con đường mòn để tiết kiệm sức thay vì đi bộ.

Xe golf có nhiều loại như 2, 4 và 6 chỗ ngồi và thường được sử dụng để vận chuyển một số lượng nhỏ hành khách trong khoảng cách ngắn với tốc độ dưới 15 dặm / giờ (24 km / h) theo Tiêu chuẩn ANSI z130.1 như ban đầu được sản xuất. Chúng thường rộng khoảng 4 feet (1,2 m) × dài 8 feet (2,4m) × cao 6 feet (1,8m) và nặng từ 900 pound (410 kg) đến 1.000 pound (450 kg). Hầu hết được chạy bằng động cơ 4 thì.

Sự khác nhau giữa Golf Buggy và Golf Cart

Tính năng: Golf Cart là xe có thể chở người còn Golf Buggy chỉ dùng để chở dụng cụ bao gồm các loại gậy golf, túi golf và dụng cụ cá nhân của người chơi. Một chiếc Golf Cart sẽ rất thuận lợi để mang theo tất cả đồ đạc trong trường hợp nhiều người chơi cùng nhau.

Kích thước: Golf Cart có kích thước khá lớn nên cần vị trí thích hợp để đậu xe mà không ảnh hưởng đến trận đấu. Còn những chiếc Buggy có thể để được ở bất kỳ đâu. Nhiều golfer còn mua riêng một chiếc Buggy để mang về nhà và thuận tiện cho việc đi lại.

Về sự tiện nghi: Xe Golf Cart cần người lái xe hoặc phải có kỹ năng lái xe để di chuyển trong sân Golf thì việc dùng Golf Buggy dễ dàng hơn nhiều. Tuy nhiên, Golf Cart sẽ giúp người chơi đỡ tốn sức hơn trong những trận đấu kéo dài.